Mẹo tắt quảng cáo Youtube chỉ bằng một dấu chấm

0
800

Quảng cáo là nguồn doanh thu từ các Youtuber, trong bài này mình không khuyến khích các bạn chặn quảng cáo Youtube, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu một lỗi giúp bạn xem video mà không hiển thị quảng cáo. Đây là mẹo trên reddit do thành viên unicorn4sale chia sẻ giúp bạn tắt quảng cáo Youtube.

Cách tắt quảng cáo Youtube chỉ cần thêm một dấu chấm

Ví dụ link sẽ có dạng: https://www.youtube.com/watch?v=kgEQMFxb3fM

loading...

Đối với các Video có quảng cáo trên Youtube sẽ xuất hiện quảng cáo ở đầu Video hoặc trong khoảng thời gian Video đang phát. Để biết Video có quảng cáo hay không, bạn xem ở dòng thời gian Video đang chạy có nút màu vàng không? Mỗi nút màu vàng là 1 quảng cáo sẽ hiển thị.

tắt quảng cáo Youtube

Nếu bạn muốn chặn quảng cáo Youtube mà không cần cài bất cứ phần mềm hay extension nào hãy thêm dấu chấm vào phía sau chữ com và trước dấu /

Ví dụ: https://www.youtube.com./watch?v=kgEQMFxb3fM

tắt quảng cáo youtube bằng dấu chấm

Bây giờ hãy thử mở video bất kỳ và thêm dấu . phía sau .com của youtube, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các quảng cáo xuất hiện giữa chừng nửa.

Lý giải việc dấu chấm có thể tắt quảng cáo Youtube, tác giả giải thích rằng khi Quảng cáo được phân phối tới Website, nó kiểm tra xem tên website có đúng không? Việc thêm dấu chấm làm cho hostname của Youtube bị thay đổi, từ đó Quảng cáo không thể phân phối vào Youtube. Đây là lỗi phân giải tên miền của Youtube, làm cho quảng cáo không thể nhận diện được máy chủ đích.

Trong tương lai, nếu Youtube đã sửa lỗi này, nếu bạn vẫn muốn chặn quảng cáo trên Youtube có thể nâng cấp tài khoản lên YouTube Premium hoặc cài extension uBlock Origin, chương trình Adguard Pro.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here