Mẹo phát hiện người lạ đăng nhập trái phép Facebook của bạn

0
590
Phát hiện người lạ truy cập facebook của bạn

Nếu lo ngại về khả năng người lạ đăng nhập trái phép tài khoản Facebook và để lộ thông tin cá nhân của mình, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để kiểm soát tình hình một cách tốt hơn.

Lâu nay, không ít người dùng tò mò muốn biết tài khoản Facebook của mình đang được đăng nhập từ đầu hoặc nghi ngờ có ai đó đã lén xem trang cá nhân của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết chính xác tài khoản của mình được đăng nhập vào từ đâu, thiết bị nào đã được dùng để đăng nhập vào tài khoản đó. Thế nhưng, phương pháp này chỉ áp dụng với những máy chạy hệ điều hành Android.
Bước 1: Mở ứng dụng Facebook từ màn hình chủ của thiết bị.
Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Sau đó, chọn Cài đặt tài khoản.

Bước 3: Tiếp đến, click vào Bảo mật và chọn Địa điểm đăng nhập.

loading...

Tại đây, bạn có thể xem tất cả các phiên truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. Nếu đó là những gì bạn đã truy cập, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra. Và nếu phát hiện thấy những điểm truy cập lạ mà bạn chưa từng đăng nhập xuất hiện, nghĩa là đã có một ai đó lén lút đăng nhập Facebook bằng tài khoản của bạn.

Nếu bạn thấy bất cứ gì đáng nghi ngờ, bạn nên thay đổi mật khẩu và tăng cường bảo mật trong Facebook bạn bằng cách kích hoạt mục cảnh báo đăng nhập.
Tính năng này cho phép bạn nhận được thông báo về tin nhắn hoặc email khi có ai đó đăng nhập vào tài khoản Facebook theo cách mà bạn thiết lập. Để kích hoạt tính năng này, bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Mở phần mềm Facebook.
Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Sau đó, chọn Cài đặt tài khoản.

Bước 3: Tiếp đến, click vào Bảo mật và chọn Cảnh báo đăng nhập.

Sau đó, tùy theo thiết lập của bạn mà thông báo đăng nhập sẽ được gửi qua tin nhắn hay email.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here