Dictionary attack là gì? Cách phòng chống dictionary attack hiệu quả

0
702
dictionary attack là gì
dictionary attack là gì?
dictionary attack là gì
dictionary attack là gì?

1.Dictionary Attack là gì?

Dictionary attack là một kĩ thuật giúp máy tính có thể bẻ khóa được các cơ chế mã hóa hoặc cơ chế xác thực hoặc mật khẩu (password). Về cơ bản, Dictionary attack cũng gần giống với kĩ thuật Brute Force tuy nhiên điều khác nhau ở đây là Dictionary attack dựa trên dictionary (hay còn được gọi là wordlist) chứ ko vét cạn như Brute Force.

Đọc thêm :

loading...

Wordlist trên thực tế là một tệp gồm rất nhiều các chuỗi kí tự thuộc nhiều loại giống như mật khẩu hay gặp, từ ngữ phổ biến, tên người,….

2. Cách phòng chống Dictionary Attack hiệu quả?

Sau khi biết về Dictionary Attack, chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc làm sao để có thể phòng chống được kĩ thuật tấn công này một cách hiệu quả?

Cách hiệu quả nhất cho mọi loại tài khoản, để tránh được Dictionary Attack đó là đặt mật khẩu đủ mạnh. Theo vào đó, một mật khẩu đủ mạnh là mật khẩu bao gồm cả chữ thường, chữ hoa, số và kí tự đặc biệt.

Ví dụ :

#!T()i2@C|-|In4t01;

Tham khảo thêm tại link : https://passwordsgenerator.net/

Đây là một trang giúp bạn tạo nên những mật khẩu đủ mạnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhớ được các mật khẩu đủ mạnh, vì vậy bạn có thể dùng thêm các trình hỗ trợ như LastPass để có thể quản lí mật khẩu tốt hơn và hãy luôn nhớ rằng đừng bao giờ đặt mật khẩu kém, dễ đoán vì biết đâu một ngày nào đấy, chính bạn lại là nạn nhân của Dictionary Attack cho dù bạn biết và hiểu rõ về nó.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here