Cách lấy lại tài khoản facebook bị mất

2
3814
cách lấy lại tài khoản facebook bị mất

Lấy lại tài khoản facebook  – Các bạn biết đấy Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số lượng người dùng đông đảo.

Khả năng kết nối cộng đồng cao với số lượng thành viên lớn, chính bởi vậy xuất hiện nhiều thủ thuật, mánh khóe tạo điều kiện cho hacker xâm nhập và ăn cắp tài khoản facebook.

loading...

Khá nhiều người phải đăng ký một tài khoản facebook mới do bị mất cắp tài khoản mà không biết cách lấy lại tài khoản facebook bị mất.

Bạn cần nâng cao chế độ bảo mật tài khoản facebook của mình bằng các cách khác nhau. Tuy nhiên do chưa biết cách nên khá nhiều người vẫn bị mất cắp tài khoản của mình.

Với sự trợ giúp của facebook, bạn có thể lấy lại tài khoản của mình theo cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Với những thao tác lấy lại tài khoản facebook, bạn có thể sở  hữu lại tài khoản của mình từ tay các hacker.

Đầu tiên của quá trình lấy lại tài khoản facebook, bạn cần truy cập và đường dẫn dưới đây để báo cáo tài khoản của mình bị xâm phạm: https://www.facebook.com/hacked và nhấp chuột vào chọn Tài khoản của tôi bị xâm phạm để tiếp tục.

cách lấy lại tài khoản facebook bị mất

Sau đó bạn điền thông tin tài khoản vào ô tiếp theo. Có thể là e- mail đăng nhập, tên đăng nhập hay số điện thoại mà bạn dùng để đăng nhập. Nhập chính xác sau đó bấm Tìm kiếm

Hoàn tất bước này sẽ hiện ra cửa sổ mới yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ của bạn. Chọn Tiếp tục cho đến khi xuất hiện cửa sổ mới yêu cầu nhập  mật khẩu mới.

cách lấy lại mật khẩu facebook bị mất hiệu quả

Chọn tiếp tục để nhập địa chỉ e – mail của mình. Bạn có thể nhập địa chỉ e- mail cũ hoặc điền  e – mail mới để bảo vệ tài khoản facebook của mình.

Sau đó bạn Tiếp tục để hoàn tất. Facebook sẽ đưa ra các gợi ý để bảo vệ tài khoản của bạn như xét duyệt đăng nhập, quản lý nhật ký hoạt động,…

Với một vài bước cơ bản bạn có thể lấy lại tài khoản facebook dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần biết một số cách để bảo vệ tài khoản của mình, tránh những hacker xâm nhập tài khoản và hack mất tài khoản của mình.

Với một số cách sau bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình:

– Đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản Facebook (mật khẩu mạnh là mật khẩu có ít nhất 8 ký tự bao gồm: chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt).

– Không bấm vào các link lạ khi nhận được trên Facebook, nếu cần phải xác minh với người gửi thông tin.

– Khi đăng nhập vào Facebook, lưu ý kiểm tra địa chỉ đúng là https://facebook.com hoặc https://m.facebook.com (đăng nhập trên điện thoại) với chữ https màu xanh.

Lấy lại mật khẩu facebook khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần có e – mail hoặc số điện thoại đăng ký của riêng mình để dễ dàng lấy lại tài khoản của mình. Không nên đăng nhập và lưu lại mật khẩu máy tính khi không phải là máy tính cá nhân của bạn.

Một vài thói quen đăng nhập có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hack mất tài khoản facebook cá nhân. Bạn nên lưu ý để tránh cho việc tài khoản của mình bị mất.

Lấy lại tài khoản facebook không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được do người hack biết được mọi thông tin cá nhân của bạn nên việc bảo mật là rất quan trọng.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here