Review Android P 9.0 – Android 9.0 có gì mới ?

0

Google vừa mới phát hành phiên bản dùng thử của hệ điều hành Android P 9.0 dành cho các nhà phát triển trên các thiết bị Nexus 5X, Nexus 6P cùng với một số sản phẩm Pixel. Phiên bản hoàn thiện sẽ được cung cấp cho thiết bị chạy Android trong thời gian tới.

Cùng tìm hiểu xem hệ điều hành Android P 9.0 có gì đổi mới nhé!

Hỗ trợ tai thỏ – Giao diện thân thiện hơn

Icon đồng hồ được di chuyển từ phía trên bên phải sang phía trên bên trái của thanh thông báo, trong khi đó các phần thông báo hiển thị sang bên cạnh biểu tượng đồng hồ. Phần tai thỏ ở chính giữa.

Thanh thông báo có thể hiển thị được tối đa 4 biểu tượng, nếu có nhiều thông báo hơn chúng sẽ được ẩn dưới dấu chấm.

Giao diện cài đặt nhiều màu sắc hơn

Tất cả những biểu tượng màu xám trên phiên bản Oreo đã biến mất, và được thay bằng những màu sắc rực rõ hơn.

Bổ sung thêm các phím tắt nhanh trên thanh công cụ 

Tất cả các phím tắt đều được làm bo tròn, bình thường sẽ có màu xám và khi bật sẽ có màu xanh. Thanh ngang chứa các phím tắt có màu trắng và được mở rộng hơn.

Phần dock được làm nổi bật hơn

Trên phiên bản Android P, phần dock bên dưới, nơi chứa các ứng dụng mà bạn hay sử dụng cùng với thanh tìm kiếm Google được làm nổi bật với phần nền trong suốt phía dưới. Ngoài ra, phần dock cũng được bổ sung thêm biểu tượng micro để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bằng giọng nói.

Chụp ảnh màn hình khi giữ phím nguồn

Khi ấn giữ phím nguồn, bảng thông báo sẽ xuất hiện với các tùy chọn tắt nguồn, khởi động lại và trong phiên bản Android P có thêm tính năng mới là chụp ảnh màn hình.

Thay đổi vị trí thanh tăng giảm âm lượng 

android p
android p

Thanh điều chỉnh âm lượng được chuyển từ vị trí nằm ngang phía trên sang đặt dọc ở phía bên phải màn hình. Ngoài ra, nguời dùng có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh giữa các chế độ im lặng, chuông, tắt âm với một lần chạm.

Sử dụng font chữ Pixel

Trong phiên bản dùng thử đầu tiên này, Google đac chọn sử dụng phông chữ của các thiết bị Pixel và rất có thể đây sẽ là  font chính thức của phiên bản hệ điều hành Android P 9.0.

Leave A Reply

Your email address will not be published.